Hành khách hốt hoảng khi máy không hạ cánh. Máy bay quay về Tân Sơn Nhất

Thứ tư - 14/12/2016 01:02
Sáng 13-12, nhiều hành khách đi trên chuyến bay VN1344 của Vietnam Airlines đã có phen hú vía khi máy bay đáp hụt nhiều lần xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa).
Một số hành khách lo lắng và mệt nên rời máy bay khi máy bay này đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Triều Châu
Một số hành khách lo lắng và mệt nên rời máy bay khi máy bay này đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: Triều Châu

Nam hành khách Q.T cho biết lúc đó trời khá nhiều sương mù, tiếp viên thông báo hạ độ cao để hạ cánh nhưng phi công không thể tiếp cận đường băng. 

“Sau nhiều lần hạ cánh không thành cơ trưởng đã phát loa thông báo do điều kiện thời tiết xấu không thể hạ cánh nên sẽ bay vòng trên trời khoảng 15-20 phút. Sau đó máy bay lại đáp lên hạ xuống nhưng máy bay rất xóc và  không thể tiếp cận đường băng khi sương mù dày đặc” anh Q.T nói.

Sau khoảng hơn 30 phút bay vòng trên trời và không thể hạ cánh, cơ trưởng chuyến bay VN1344 đã buộc cáo lỗi hành khách và thông báo phải bay ngược về hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TSN).

Qua băng ghi âm thông báo bằng tiếng Anh, phi công cho biết: sẽ cho máy bay quay ngược về TP.HCM để chờ đợi  do thời tiết tại sân bay Cam Ranh quá xấu.

Theo lịch trình được ghi nhận tại sân bay TSN thì, sau đó máy bay VN 1344 đã quay trở về đáp tại sân bay TSN lúc 8g10 phút. Máy bay được tiếp nhiên liệu tại đây. Trong khi đó, các hành khách được yêu cầu ổn định chỗ ngồi để chờ thời điểm thích hợp bay trở lại Cam Ranh.

“Một số hành khách do đói, mệt và lo sợ nên đã xách hành lý ra về. Đến khoảng 9g30 chuyến bay khởi hành ra Cam Ranh trở lại và hạ cánh an toàn” - anh C.B một hành khách trên chuyến bay này cho biết.

Theo đó chuyến bay VN1344 xuất phát lúc 5g30 ngày 13-12, dự kiến hạ cánh tại sân bay Cam Ranh vào 6g35. Nhưng do sự cố về thời tiết nên đến 10g40 chuyến bay mới đưa khách hạ cánh sân bay Cam Ranh.

“Chúng tôi khá đói và mệt vì phải bay vòng và chờ đợi quá lâu” - một nam hành khách nói.

nh 2 1481625464
Chuyến bay số hiệu VN 1344 đã hạ cánh an toàn lúc 10g40 tại sân bay Cam Ranh - Ảnh: Triều Châu
nh 3 1481625465
Đến trưa 13-12 sân bay Cam Ranh vẫn nhiều sương mù - Ảnh: Triều Châu

Nguồn tin: Tuổi Trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bình luận

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tìm kiếm Tour

Chúng tôi trên Facebook

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây