Chính phủ Úc chính thức cấp Visa làm việc và du lịch cho công dân Việt Nam

Thứ năm - 02/03/2017 01:44
Chính phú Úc cấp Visa cho Công dân Việt Nam đến với nước Úc là cơ hội tuyệt vời dành cho công dân Việt Nam. Thông tin trên mang lại cho những ai muốn đi làm ăn muốn hoặc muốn đi du lịch cũng rất dễ dàng không bị ràng bộc khó khăn như trước.
chính phú úc cấp visa việc làm cho công dân việt nam
chính phú úc cấp visa việc làm cho công dân việt nam

Theo nguồn tin trang web chính thức của Bộ Di Trú và Bảo Vệ Biên Giới nước Úc, từ ngày 1/3/2017 công dân Việt Nam có đủ điều kiện sẽ được cấp Visa Work and Holiday subclass 462 theo thoả thuận hợp tác lao động giữa hai nước.

Người được cấp visa này có thể làm việc và du lịch tại Úc trong thời gian lên đến một năm. Người nộp đơn xin visa 462 phải có đủ các điều kiện sau:
 • Công dân mang hộ chiếu các nước có trong danh sách (xem danh sách các nước)

 • Trong độ tuổi từ 18-31 – Không có trẻ em phụ thuộc, đi cùng trong thời gian tại Úc

 • Không làm việc quá 6 tháng cho một chủ lao động

 • Đủ yêu cầu về Tiếng Anh

 •  Hộ chiếu còn hiệu lực.

  0bb50ccdcf 2 1386149780 du xuan nuoc uc 3
  du lịch Úc
Visa 462 cho phép bạn:
 • Lưu trú tại Úc trong thời hạn một năm

 • Làm việc tại bất cứ cơ sở lao động nào, không quá 6 tháng tại mỗi cơ sở lao động

 • Tham gia các khoá học trong thời hạn lên đến 4 tháng

 • Xuất nhập cảnh Úc trong thời hạn visa còn hiệu lực.

 • Được tiếp tục xin visa 462 lần hai nếu bạn đã từng làm việc tại lãnh thổ phía Bắc Australia các ngành du lịch, khách sạn, nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt thuỷ sản.

  visa du hoc Uc 1
  Visa đi Úc
Bạn phải ở bên ngoài lãnh thổ Australia khi nộp đơn xin visa 462 lần đầu tiên.
Hồ sơ nộp trực tuyến, có giới hạn hằng năm.
Một số điều kiện khác, mẫu đơn và lệ phí xin visa

Visa 462 tạo điều kiện cho người trẻ Việt Nam đến làm việc và du lịch trải nghiệm đất nước Australia, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn nhưng hãy chắc chắn bạn sẽ tuân thủ luật pháp, văn hoá Australia, đưa đến một hình ảnh đẹp về thế hệ người Việt trẻ tới nước Úc nếu bạn có được cơ hội này!

Đọc thêm bài viết về Visa Úc
Sớm có visa 3 năm cho người Việt du lịch Úc Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm cho người Việt nằm trong những loại visa mới mà chính phủ sẽ áp dụng để mời gọi khách du lịch và nhà đầu tư đến Úc.

Mời gọi khách du lịch đến Úc Trong Ngân sách Liên bang 2016-17 vừa công bố đêm 3/5, chính phủ Úc cho biết sẽ áp dụng thử nghiệm nhiều loại visa mới trong những thị trường quan trọng để mời gọi khách du lịch và nhà đầu tư.
mb 1415233688972 0 0 306 600 crop 1415233698677
Visa Úc
Cụ thể là đưa ra hình thức visa du lịch nhập cảnh nhiều lần trong 3 năm (three-year multiple entry visa) dành cho công dân của những quốc gia có nguy cơ thấp về di trú, bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, và Chile.

Ngoài ra còn dịch vụ cấp visa nhanh mà người nộp trả thêm tiền (user-pays fast-track visa service) đưa ra cho Ấn Độ và Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Ước tính hai thay đổi này trong visa du lịch sẽ mang về số tiền $1,5 triệu đô la cho ngân sách chính phủ trong 4 năm, kể từ năm tài khóa 2016-17.  Chính phủ cho biết đây là chiến lược được xây dựng từ ‘Our North, Our Future – business, trade, and investment gateway’, trong bản phúc trình Kinh tế tài chánh giữa kỳ MYEFO 2015-16 công bố cuối năm vừa rồi, và Trung Quốc đã là quốc gia đầu tiên thử nghiệm hình thức cấp visa nhanh người nộp trả thêm tiền dịch vụ.

Chính phủ cũng cho biết cùng với những cải tổ khác trong vấn đề visa sẽ tiết kiệp được cho ngân sách số tiền $180 triệu đô la trong 3 năm từ 2017-18, bằng cách cải thiện quy trình xét duyệt visa tự động, cung cấp tùy chọn tự phục vụ, và khả năng duyệt xét tinh tế hơn.

Chi phí làm passport Úc tăng
Sắp là công dân Úc hay passport Úc sắp hết hạn? Chi phí làm passport Úc sẽ tăng từ ngày 1/1/2017.
auspp
Sớm sẽ có visa du lịch 3 năm cho người Việt (Pixabay / SBS Vietnamese)
Chi phí để làm passport Úc mới từ ngày 1/1/2017 tăng $20 với passport người lớn (giá trị 10 năm, hiện tại là $254) và tăng $10 với passport trẻ em và người cao niên (giá trị 5 năm, hiện tại là $127).

Chi phí dịch vụ làm passport nhanh (chỉ áp dụng ở Úc và Anh) sẽ tăng $54 (hiện tại là $127).
Chính phủ cho biết biện pháp này tăng nguồn thu chính phủ $172,9 triệu đô la trong 4 năm, tính từ 2016-17, và chi phí này được dùng cho những dịch vụ lãnh sự và những ưu tiên trong chính sách.

>>> Quy trình làm Hộ Chiếu nhanh gọn
>>> Khám phá Côn Đảo - Thiên đường du lịch
>>> Tàu Lửa 5 sao đi Nha Trang

Nguồn tin: Báo Mới

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bình luận

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tìm kiếm Tour

Chúng tôi trên Facebook

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây